Sinh thường khi nào hết sản dịch?

Rất nhiều chị em băn khoăn không biết rằng sinh thường khi nào hết sản dịch? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích để giúp các bạn hiểu rõ về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Sản dịch là gì?

Ra sản dịch là điều rất bình thường ở phụ nữ sau sinh, dù là sinh thường hay sinh mổ, gọi là quá trình hậu sản. Trước khi sinh, tử cung mở rộng để giúp em bé có thể chui ra ngoài một cách dễ dàng, vì vậy, sau sinh cũng là lúc cổ tử cung hoàn thành vai trò của mình và bắt đầu hồi phục. Cũng chính vào thời điểm này, niêm mạc tử cung sẽ bị tổn thương và hoại tử dần, bị xơ hóa dần và theo đó cũng bong ra với những cục máu đông từ vết thương nhau bám, cùng chất nhầy tử cung thoát ra ngoài âm đạo. Đây chính là sản dịch.

sản dịch là gì

Sinh thường khi nào hết sản dịch?

Thông thường, trong vòng 20 ngày thì sản dịch sẽ hết. Tuy nhiên, vẫn có một số ít sản phụ lại bị kéo dài đến 45 ngày, sau thời gian này trong vòng 1 tuần, chị em có thể thấy ra một ít máu tươi, đây chính là kinh non, là hiện tượng sinh lý bình thường do niêm mạc tử cung được phục hồi sớm.

sinh thường khi nào hết sản dịch

Cách để nhanh hết sản dịch

  • Dùng 2 thìa đậu phụ, 2 quả trứng gà và một ít đường trắng đem nấu thành canh để ăn vào sáng sớm khi đói. Mỗi ngày ăn một lần và ăn liên tục trong vòng 4 ngày thì hết sản dịch.
  • Dùng chè vằng mua ở các cửa hàng thuốc bắc. Mỗi ngày hãm khoảng 30g với nước để uống thay nước, uống liên tục trong 1 tuần.
  • Rau ngót: Lấy lá rau ngót rửa sạch, cho cùng ít nước vào máy xay sinh tố, xay chắt lấy nước uống, mỗi ngày một cốc. Nếu không uống được bạn có thể luộc hoặc nấu canh và ăn trong bữa cơm. Rau ngót vừa trị sót nhau lại nhanh hết sản dịch.

Những lưu ý quan trọng trong quá trình ra sản dịch

Ngoài việc thắc mắc về vấn đề sinh thường mấy ngày hết sản dịch thì chị em cần phải lưu ý một số điều dưới đây:

  • Dùng băng vệ sinh trong thời gian hậu sản, nên thay băng vệ sinh 3 – 4 giờ mỗi ngày. Lưu ý là trước và sau khi thay phải rửa tay sạch sẽ để tránh bị viêm nhiễm.
  • Trường hợp bế sản dịch thường sẽ dễ gặp nếu như chị em nằm nhiều và ít vận động. Vì thế, tốt nhất là chị em nên nghỉ ngơi trong khoảng 8 tiếng, sau đó nên tập vận động, đi lại để có thể giúp dạ con đẩy nhanh sản dịch và ngoài và rút ngắn quá trình hậu sản.
  • Nếu sau 6 tuần vẫn thấy ra sản dịch, sản dịch có mùi hôi, tức bụng và bị sốt 38 – 39 độ,… thì khả năng là bị bế sản dịch. Trong trường hợp này cần phải đến cơ sở y tế để được thăm khám ngay.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây, chắc chắn bạn đã có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi sinh thường khi nào hết sản dịch rồi. Hi vọng, những thông tin trên sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

 

26

Không có bình luận

Viết phản hồi