Truyện cười kế hoạch hóa gia đình

Bên cạnh việc tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng như sách, báo, Internet,… ngày nay người ta còn sáng tác rất nhiều truyện cười kế hoạch hóa gia đình nhằm đi sâu vào trong lòng người nghe. Không chỉ mang lại tiếng cười sảng khoái cho người đọc, nội dung câu chuyện là những gửi gắm, những tâm sự hay lời khuyên nhủ của tác giả về việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

truyện cười kế hoạch hóa gia đình

1. Truyện cười: Kế hoạch hóa gia đình

“Một người làm trong ủy ban Kế Hoạch Hóa gia đình, người Kinh công tác trên miền núi. Gặp vợ chồng người thượng A Pó mới 25 tuổi, nhưng đã có 6 đứa con. Anh ta chê: “chúng mày kém, nghèo mà đẻ lắm. Chả bằng một góc người Kinh.” Tự ái lắm, A Pó bảo vợ: “Tao với mày tối nay phải đến nhà thằng giáo viên người Kinh xem nó “ấy” vợ nó thế nào mà thằng kia bảo mình không bằng một góc của nó”. Tối đến, A Pó cùng vợ rình nhà giáo viên người Kinh. Nhà sàn nên hơi cao, A Pó không nhìn thấy gì bèn bảo vợ đứng lên trên lưng mình để xem.Vài phút sau, vợ A Pó trèo xuống, mặt hơi đỏ. A Pó hỏi “thế nào? Mày thấy gì không?”. Chị vợ bèn thẹn lắc đầu “ Vợ chồng ông giáo “ấy” cũng thế. Chả khác gì lúc mày ấy tao cả”. A Pó tức lắm, lầm bầm “thằng kia đã bảo khác là khác. Để ông đứng trên vai mày xem”. 5 phút sau, A Pó trèo xuống đất,mặt xanh mét, chân tay run lẩy bẩy. Vợ thấy lạ lắm nhưng không dám hỏi. Trên đường về, A Pó rỉ tai vợ: “Thôi mình nghèo cũng được, đẻ nhiều cũng được, chứ tao không bắt chước bọn người Kinh đâu. Chúng nó “ấy” nhau xong… lột da “thằng nhỏ” vứt sọt rác. Đau lắm, tao chịu thua”.

Nguồn: Sưu tầm

Truyện cười Kế hoạch hóa gia đình

2. Câu chuyện Vỡ kế hoạch

“Có một anh họ Đào, sinh được bốn đứa con gái, vợ chồng anh rất buồn vì chỉ có con một bề. Mặc dù đã được tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình tuy nhiên anh Đào vẫn quyết tâm chỉ đạo vợ mang thai lần thứ năm để có cậu con trai.

Khi mang bầu, anh đã bàn với gia đình đặt tên con là Tiên Sinh để tỏ rõ quyết tâm. Đến kỳ sinh nở, anh hồi hộp vào bệnh viện để chờ xem kết quả. Tiếng khóc của đứa trẻ sơ sinh vang lên, bác sĩ khoa sản thông báo “con gái” làm cho anh họ Đào muốn té xỉu. Khi bác sĩ hỏi anh muốn đặt tên con là gì để ghi vào giấy khai sinh,anh thở dài “Hừm, tưởng trai, lại là gái! Nhầm rồi, lẫn rồi! Thôi đặt tên nó là…Đào Lộn Hột!

Nguồn: Sưu tầm

Câu chuyện Vỡ kế hoạch

3. Câu chuyện: Biển hiệu

Chú Hoàng hăng hái xung phong làm tuyên truyền viên tình nguyện cho chương trình Kế Hoạch Hóa Dân Số ngay tại quê nhà Thái Bình.

Chú khệ nệ vác một tấm bằng đen ra đầu thôn, hì hục viết bằng phấn trắng, chữ to bằng con gà mái, như sau:

Gia đình có hai con vợ (đến đây chú phải xuống hàng vì hết bằng)

chồng hạnh phúc.

Nguồn: Sưu tầm

Câu chuyện Biển hiệu

4. Truyện cười kế hoạch hóa gia đình

Hai anh bạn trò chuyện: “Có quy định mỗi cặp vợ chồng chỉ có từ 1 đến 2 con, mà sao cậu đẻ những 6 đứa?”.

  • Tớ vẫn thực hiện đúng đấy chứ!
  • Sao cơ?
  • Vì 2 vợ trước của tớ chẳng đẻ được đứa nào cả.

Đằng sau mỗi câu truyện cười kế hoạch hóa gia đình là những ý nghĩ sâu xa, phản ánh về hiện thực các vấn đề liên quan tới dân số hiện nay. Hãy bỏ qua những suy nghĩ về giới tính, hãy học cách sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn, để bảo vệ không những cho bạn, cho người thân mà còn là bảo vệ đất nước khỏi sự thụt lùi về kinh tế, văn hóa.

 

 

13

Không có bình luận

Viết phản hồi