Phụ nữ sinh mổ có nên ăn thịt gà hay không?

Phụ nữ sinh mổ có nên ăn thịt gà?” là câu hỏi được nhiều mẹ bầu thắc mắc nhất. Vốn dĩ sinh thường các mẹ đã mất rất nhiều năng lượng, thì sinh mổ lại gặp nhiều khó khăn và vết thương lâu lành hơn. Vì vậy, các mẹ cần được chăm sóc bằng những nguồn giàu chất dinh dưỡng để có sữa cho con bú. Thịt gà là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng, vitamin, tuy nhiên nhiều người vẫn phân vân nên ăn hay không ăn thịt gà. Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

1. Phụ nữ sinh mổ có nên ăn thịt gà hay không?

Sau sinh, phụ nữ có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn lúc mang bầu, dễ hấp thu và tiêu hóa cũng nhanh hơn. Thịt gà có hàm lượng canxi, photpho, sắt, vitamin A, B1, B2, C, E và Albumin cao, không chỉ giúp mẹ nhanh phục hồi sức khỏe mà còn tạo nên nguồn sữa giàu dinh dưỡng mà đủ chất cho bé.

Có nhiều ý kiến cho rằng các mẹ sau sinh mổ nhất định không được ăn thịt gà. Vì nếu ăn thịt gà, vết mổ sẽ lâu lành hơn, dễ bị ngứa, thậm chí còn để lại sẹo lồi trông rất mất thẩm mỹ. Hiện nay khoa học vẫn chưa có câu trả lời nào thích đáng, chứng minh cho việc các mẹ bầu ăn thịt gà sẽ bị những triệu chứng trên. Việc ăn thịt gà có gây ngứa hay không là còn tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người.

Lời khuyên tốt nhất dành cho mẹ đó là tránh được những gì thì mẹ nên tránh, điều gì không tốt cho bé thì mẹ không nên làm.

phụ nữ sinh mổ có nên ăn thịt gà

2. Phụ nữ sinh mổ sau bao lâu thì ăn được thịt gà?

Theo lời khuyên của bác sĩ, các mẹ nên kiêng ăn thịt gà khoảng 2 tháng đầu sau sinh, còn lại sau khoảng thời gian đó, các mẹ có thể thoải mái ăn thịt gà mà không sợ bụng của bé bị ọc ạch.

Các mẹ có thể chế biến nhiều món với thịt gà như thịt gà hầm thuốc bắc, gà tần nhân sâm, thịt gà kho sả hoặc gà nấu cháo. Những món ăn này có nhiều chất dinh dưỡng bổ sung tốt cho cả mẹ và bé.

Ngoài ra, sau sinh các mẹ bầu cũng nên kiêng một số thực phẩm có tính hàn, thức ăn nhiêu dầu mỡ, các đồ uống có gas, cồn… kiêng một số các loại gia vị kích thích mạnh như ớt, hạt tiêu, dấm,… vì thời điểm này hệ tiêu hóa của bé rất yếu, chưa làm quen được với môi trường cũng như thực phẩm mẹ được cung cấp được đổ dồn qua sữa mẹ.

phụ nữ sinh mổ sau bao lâu thì được ăn thịt gà

Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ và hợp lý, các bà mẹ cũng nên có chế độ luyện tập thể dục thể thao, tinh thần luôn được vui vẻ, không căng thẳng, lo lắng. Mẹ có khỏe, có vui thì bé mới ngoan và chóng lớn.

Như vậy, qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giải đáp được thắc mắc “phụ nữ sinh mổ có nên ăn thịt gà”. Chúc các mẹ và bé có một cuộc sống chất lượng.

65

Không có bình luận

Viết phản hồi