Tổng hợp chùm hình ảnh về kế hoạch hóa gia đình tại Việt Nam

Kế hoạch hóa gia đình là một trong những chính sách được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng dân cư ở nước ta. Dưới đây là những hình ảnh về kế hoạch hóa gia đình do chúng tôi sưu tầm được.

1. Những khẩu hiệu kế hoạch hóa gia đình

hình ảnh dân số kế hoạch hóa gia đình

Dân số kế hoạch hóa gia đình là chính sách đã được nhà nước Việt Nam thực hiện từ khá lâu đời nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống, hạn chế khả năng tăng dân số quá nhanh, giúp các gia đình có điều kiện để chăm sóc con cái tốt nhất. Đây là chính sách tốt của nhà nước nhằm giúp các đơn vị, tổ chức, cá nhân có thể đóng góp nhiều hơn công sức của mình cho sự phát triển của nước nhà.

Khẩu hiệu Dù gái hay trai chỉ hai là đủ

Khẩu hiệu “Dù gái hay trai chỉ hai là đủ” luôn được sử dụng rất nhiều trong những lần tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình của các cơ quan chức năng. Đây là một trong những câu khẩu hiệu nêu rõ ràng hơn về chính sách kế hoạch hóa gia đình tại Việt Nam và bắt buộc các cặp vợ chồng phải thuận theo đó.

khẩu hiệu kế hoạch hóa gia đình

khẩu hiệu kế hoạch hóa gia đình

Kế hoạch hóa gia đình là cách đơn giản giúp các hộ gia đình có thể nâng cao chất lượng cuộc sống, làm giảm thiểu tình trạng đói nghèo đặc biệt là ở các hộ vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng vẫn khuyên các cặp vợ chồng không nên sử dụng các phương pháp sàng lọc khi sinh con. Thuận theo tự nhiên là cách giúp họ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn, không gây ra hiện tượng mất cân bằng giới tính như ở nhiều quốc gia hiện nay trên thế giới.

khẩu hiệu kế hoạch hóa gia đình ở miền núi

khẩu hiệu kế hoạch hóa gia đình ở miền núi

Không chỉ được tuyên truyền ở các vùng đồng bằng, các hình ảnh kế hoạch hóa gia đình cũng được nhà nước chủ động cung cấp, treo dán khẩu hiệu ở khắp các vùng miền núi nhằm giúp người dân ở vùng sâu vùng xa có những biện pháp thích hợp để sinh con. Vùng miền núi luôn là nơi khiến nhà nước lo lắng về vấn nạn sinh con quá nhiều, trẻ em không được chăm lo chu đáo, không có đủ điều kiện phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của xã hội.

2. Các biện pháp tránh thai được khuyên dùng

Nạo phá thai vẫn được coi là một hành động đáng bị lên án ở nước ta. Chính vì lý do này chính sách kế hoạch hóa gia đình vẫn khuyên các cặp vợ chồng nên sử dụng các phương pháp tránh thai phù hợp, trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn cũng không nên phá thai, nạo hút thai.

dùng bao cao su

Dùng bao cao su là phương pháp tránh thai an toàn, không gây hại cho cả nam giới và nữ giới. Hình ảnh về kế hoạch hóa gia đình thường được khuyến khích sử dụng phương pháp này nhằm hạn chế việc sinh nở trong những gia đình đã có 1 – 2 con.

cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai cũng là một giải pháp lâu dài được khuyến cáo sử dụng trong luật kế hoạch hóa gia đình tại Việt Nam. Phương pháp này chỉ nên áp dụng dành cho những cặp vợ chồng không muốn sinh thêm. Cấy que tránh thai cũng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn việc có thai ngoài ý muốn.

đặt vòng tránh thai

Đặt vòng là một trong những giải pháp được khuyên dùng bởi mức độ rủi ro thấp cho người mẹ cũng như hiệu quả tránh thai tốt. Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay.

dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hiện nay cũng khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, để an toàn cho sức khỏe của người mẹ, các cặp vợ chồng không nên sử dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp bởi chúng vô cùng hại cho người mẹ. Thuốc tránh thai hàng ngày nên được sử dụng khi có sự tư vấn của bác sĩ.

Hình ảnh về kế hoạch hóa gia đình chắc hẳn cũng phần nào giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết hơn về chính sách này của nhà nước. Đây là chính sách tốt giúp đẩy mạnh sự phát triển của xã hội và giúp người dân có điều kiện cuộc sống tốt hơn.

 

12

Không có bình luận

Viết phản hồi